Áp dụng phép tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = x-1;, v = 5x-2)

Lời giải đưa ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx - 15x - 2\ Rightarrow y" = dfracleft( x - 1 ight)"left( 5x - 2 ight) - left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)"left( 5x - 2 ight)^2\y" = dfracleft( 5x - 2 ight) - 5left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac5x - 2 - 5x + 5left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac3left( 5x - 2 ight)^2\endarray)




Bạn đang xem: Bài 1 trang 168 toán 11

LG b

(y = dfrac2x+37-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng quy tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = 2x+3;, v = 7-3x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfrac2x + 37 - 3x\ Rightarrow y" = dfracleft( 2x + 3 ight)"left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)"left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( - 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) + 3left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac14 - 6x + 6x + 9left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac23left( 7 - 3x ight)^2\endarray)


LG c

(y = dfracx^2+2x+33-4x)

Phương pháp giải:

Áp dụng quy tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x^2+2x+3;, v = 3-4x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayly = dfracx^2 + 2x + 33 - 4x\y" = dfracleft( x^2 + 2x + 3 ight)"left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)left( 3 - 4x ight)"left( 3 - 4x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 2 ight)left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)(-4)left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac6x - 8x^2 + 6 - 8x + 4x^2 + 8x + 12left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac - 4x^2 + 6x + 18left( 3 - 4x ight)^2endarray)


LG d

(y = dfracx^2+7x+3x^2-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng phép tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = x^2+7x+3;, v =x^2-3x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx^2 + 7x + 3x^2 - 3x\Rightarrow y" = dfracleft( x^2 + 7x + 3 ight)"left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( x^2 - 3x ight)"left( x^2 - 3x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 7 ight)left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( 2x - 3 ight)left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac2x^3 - 6x^2 + 7x^2 - 21x - 2x^3 - 14x^2 - 6x + 3x^2 + 21x + 9left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac - 10x^2 - 6x + 9left( x^2 - 3x ight)^2endarray)

circologiannibrera.com


*
Bình luận
*
phân chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.2 trên 45 phiếu
Bài tiếp theo sau
*


Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm Toán 11 - coi ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*
*
*
*


TẢI app ĐỂ coi OFFLINE


*
*

Bài giải đang được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
vụ việc em chạm mặt phải là gì ?

Sai thiết yếu tả Giải khó hiểu Giải sai Lỗi khác Hãy viết cụ thể giúp circologiannibrera.com


nhờ cất hộ góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện circologiannibrera.com. Đội ngũ cô giáo cần nâng cấp điều gì để chúng ta cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại tin tức để ad có thể liên hệ với em nhé!


Họ cùng tên:


giữ hộ Hủy vứt

Liên hệ | cơ chế

*



Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Thuế Tiếng Anh Là Gì ? Thuế In English

*

Đăng ký để nhận giải mã hay và tài liệu miễn phí

Cho phép circologiannibrera.com gởi các thông tin đến bạn để cảm nhận các giải thuật hay tương tự như tài liệu miễn phí.